🚨 CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 26/7/2020: DIỄN BIẾN DỊCH TẠI ĐÀ NẴNG

Rate this post

🆘 Đêm 25/7/2020 xác định thêm Bệnh nhân BN 418 mắc COVID-19.

🆘 Cả 2 bệnh nhân BN 416, BN 418 tại Đà Nẵng đều chưa rõ nguồn lây, diễn biến nặng nhanh, phải sử dụng ECMO, thở máy.

🆘 Ngay trong tối 25/7/2020, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thành lập 03 Đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế (Đội công tác) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng. Thành viên Đội công tác gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cụ thể:

🆘 Đội Điều tra giám sát dịch do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương làm Đội trưởng cùng 6 thành viên. Đây là những người đã từng tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho Sơn Lôi, Hạ Lôi, Bình Thuận và một số nơi khác.
🆘 Đội Điều trị do Ths. Bs Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm Đội trưởng cùng 7 thành viên, trong đó có 03 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy là những người trực tiếp điều trị thành công cho bệnh nhân BN91.


🆘 Đội Xét nghiệm do PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm Đội trưởng cùng 4 thành viên của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là nhóm chuyên gia đã từng nuôi cấy, phân lập được virus SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ cho nhiều địa phương trong việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhóm chuyên gia này vào để hỗ trợ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng các bộ kit xét nghiệm do Việt Nam sản xuất.


🆘 Các Đội công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trong giám sát, điều trị, xét nghiệm và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, báo cáo hoạt động với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế và các Vụ, Cục chức năng.

Nguồn: Tin tức Thành phố 24h

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*