Cách ly toàn bộ người của ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’ – Đức Hòa, Long An vì tiếp xúc với người về từ Campuchia nghi nhiễm Covid-19

Rate this post

Sáng 25/7, cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế đã có mặt tại cơ sở Thiền Am Bên bờ vũ trụ (H.Đức Hoà, Long An) để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, dẫn toàn bộ thành viên đi cách ly vì tiếp xúc với 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Các nhân khẩu tại am tu trái phép bị đưa đi cách ly

Đưa người của ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’ đi cách ly vì tiếp xúc với người về từ Campuchia nghi nhiễm Covid-19

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Long An, Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, H.Đức Hoà đã tiếp nhận một bệnh nhân có tên Đ.T.H. (SN 1966).Theo đó, 8 giờ sáng 19/7, bệnh nhân đi từ ấp Sò Đo (TT.Hậu Nghĩa, H.Đức Hoà) qua Sooaysrieng (Campuchia) bằng xe honda ôm. Tới 16 giờ chiều cùng ngày, bệnh nhân về lại ấp Sò Đo.


Khoảng 10 giờ sáng 20/7, bệnh nhân bắt taxi đi tặng quà cho hộ bà Cao Thị Cúc ở xã Hoà Khánh Tây (H.Đức Hoà) và tiếp xúc với các thành viên tại đây, hiện là cơ sở “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Đến 11 giờ cùng ngày, bệnh nhân về và ở lại nhà.


Sáng 21/7, bệnh nhân tiếp tục bắt xe honda ôm đi Sooaysrieng và cảm thấy người không khoẻ. Lúc này, bệnh nhân ghé Trạm y tế Tân Phú để khám bệnh
Khoảng 11 giờ 45 phút cùng ngày, bệnh nhân được đưa về nhập viện và cách ly tại Khoa nhiễm  Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa.
Ngay lập tức, cơ quan chức năng và Sở Y tế tỉnh Long An lập tức lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly.


Sáng 25/7, lực lượng chức năng có mặt tại Thiền am bên bờ vũ trụ để thực hiện xét nghiệm, dẫn 19 thành viên của cơ sở này đi cách ly. Qua kết quả xét nghiệm ban đầu, tình trạng sức khỏe đều bình thường, không có triệu chứng với Covid-19.
Hiện tại, sau khi theo dõi, sức khỏe của bệnh nhân Đ.T.H. không sốt, đau họng và tức ngực sau ho.

Nguồn: ngaynay.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*