Cảnh sát giao thông sử dụng camera chuyên dụng khi làm nhiệm vụ từ ngày 15/7

5/5 - (1 bình chọn)

Cảnh sát giao thông được trang bị thiết bị nghiệp vụ sẽ tổng kiểm tra phương tiện trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, đường hay xảy ra tai nạn để xử lý tài xế say xỉn, sử dụng ma túy…CSGT tổng kiểm tra phương tiện trên cao tốc Sáng 15/7, Cục Cảnh sát giao thông ra quân tổng kiểm tra các loại ôtô trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để xử lý vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chở hàng cấm…

Sáng 15/7, Cục CSGT ra quân tổng kiểm tra ôtô khách, xe tải và xe máy trên toàn quốc. Tại Hà Nội, tổ công tác thuộc Phòng 8 của Cục CSGT kiểm tra các phương tiện trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Người dân cần nâng cao ý thức chấp hành luật, quy định về an toàn giao thông để tránh vi phạm và tự bảo vệ an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, cho biết kế hoạch lần này tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, vận chuyển chất nổ hoặc hàng cấm…
Camera chuyên dụng thiết kế nhỏ gọn, có dây đeo. Ổ cứng dung lượng từ 64 Gb trở lên Mặt trước thiết bị gồm camera và cảm biến hồng ngoại giúp cảnh sát ghi hình vào ban đêm. Ngoài ra, camera còn có kết nối không dây với trung tâm chỉ huy để có thể truyền hình ảnh trực tiếp.
Đây cũng là lần đầu tiên lực lượng chức năng sử dụng camera chuyên dụng để giám sát toàn bộ quá trình thi hành công vụ. Việc trang bị camera nhằm tăng cường minh bạch, ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ.
Sáng nay, nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ khi bị CSGT kiểm tra. Tuy nhiên, họ ủng hộ việc tăng cường kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy, vi phạm về nồng độ cồn và các quy định pháp luật khác.

Việc trang bị Camera nghiệp vụ chuyên dụng sẽ giúp tăng cường hiệu quả công tác phát hiện, xử lý vi phạm của CSGT. Bên cạnh đó góp phần phòng ngừa các hành vi chống, cản trở người thi hành công vụ trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cũng trong đợt ra quân này, CSGT sẽ sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ giám sát TTATGT, trong đó có máy đo tốc độ để phát hiện các hành vi vi phạm. Trên tuyến cao tốc, CSGT sẽ tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Còn trên các tuyến quốc lộ, lực lượng chức năng sẽ làm nhiệm vụ tại các trạm CSGT và một số điểm để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện giao thông khác.
Đợt cao điểm tổng kiểm tra phương tiện được chia làm 2 đợt diễn ra từ 15/7 đến 14/8 tại các tuyến cao tốc, đường trọng yếu trên cả nước. Những trường hợp không dừng ngay được phương tiện vi phạm, CSGT sẽ gửi thông báo yêu cầu người vi phạm đến giải quyết theo quy định.
Tại Hà Nội và TP.HCM, CSGT địa phương cũng ra quân tổng kiểm tra ôtô khách, xe tải và xe máy tại tuyến quốc lộ, đường dẫn vào TP. Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như sử dụng ma túy, vận chuyển chất cháy nổ, hàng giả…

Nguồn: Zing.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*