Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ 22/7/2019

5/5 - (1 bình chọn)

Thí sinh có 10 ngày để đổi chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, nhưng chỉ được điều chỉnh một lần.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước 17h ngày 22/7, tất cả các đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm phải công bố điểm sàn xét tuyển để thí sinh so sánh điểm thi, cân nhắc điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng.

Thời gian điều chỉnh trực tuyến từ ngày 22/7 đến trước 17h ngày 29/7. Thí sinh đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn với tài khoản đã được cấp và thực hiện theo hướng dẫn.

Giao diện hệ thống thí sinh đăng nhập để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

Trước khi thay đổi nguyện vọng các em có thể tham khảo một số bí quyết điều chỉnh nguyện vọng tại đây.

Bí quyết thay đổi nguyện vọng đại học tốt nhất cho thí sinh năm 2019.

Nếu điều chỉnh trực tiếp thì thí sinh có thêm 02 ngày (trước 17h ngày 31/7). Các em phải điền vào hai mẫu phiếu thay đổi nguyện vọng giống nhau, một phiếu giữ lại sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lấy.

Các em chú ý phải điền đầy đủ thông tin và cân nhắc kỷ vì chỉ được thay đổi một lần duy nhất.

Bí quyết chọn, điều chỉnh nguyện vọng đại học
Thí sinh làm thủ tục thay đổi nguyên vọng.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về thông tin tuyển sinh trên cổng thông tin, thống kê nguyện vọng thí sinh, phần mềm xét tuyển, lọc ảo.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ lọc bỏ thí sinh trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào các trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên hệ thống, không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn mà trường đã xác định.

Năm 2019, gần 887.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia, giảm gần 40.000 so với năm ngoái. Tuy nhiên, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng lại tăng hơn 10.000, ở mức 653.000 thí sinh. Trong đó, thí sinh tự do chiếm 4,3%. 

Tác giả: Nguyễn Sang.

Có thể bạn quan tâm:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Bí quyết điều chỉnh, kinh nghiệm chọn nguyện vọng đại học tốt nhất 2019.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*