Lê Chí Thành đã bị Công an TP.HCM bắt vì hành vi phạm tội

Rate this post

Chiều ngày 14/4/2021, Đối tượng Lê Chí Thành bị bắt. Công an TP.HCM đã bắt đối tượng Lê Chí Thành để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Lê Chí Thành bị bắt

Ngày 14/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam Lê Chí Thành bề tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 330 BLTHS năm 2015.

Hành vi coi thường pháp luật, lợi dụng mạng xã hội để phô trương thanh thế

Trước đó, từ năm 2019 đến nay đối tượng Lê Chí Thành đã lôi kéo, xúi giục nhiều đối tượng khác thực hiện các hành vi cản trở lực lượng chứng năng ở nhiều nơi.

Đối tượng sử dụng danh nghĩa “giám sát lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ” để ghi phim, ghi hình quá trình làm nhiệm vụ của các lực lượng. Sau đó đã biên tập, dàn dựng các đoạn phim để đăng tải trên mạng xã hội, đưa tin sai sự thật về diễn biến sự việc để thu hút lượt theo dõi nhằm trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng xấu đến

Qua theo dõi các đoạn clip đối tượng Lê Chí Thành đăng tải, đối tượng thực hiện hành vi chống đối có sự chuẩn bị trước, có nhiều đối tựing cùng tham gia, thể hiện thái độ khiêu khích lực lượng chức năng và coi thường pháp luật.

Đối tượng còn thực hiện câc hành vi can thiệp quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng chức năng, xúi giục người vi phạm không chấp hành, hoạt động xử lý vi phạm của cơ quan có thẩm quyền.

Đối tượng Lê Chí Thành trong một lần chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng và những người có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Công an TP.HCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*