Công an TP.HCM: Thành lập phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao PA05.

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm Công mgheej cao (PA05)
Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm Công mgheej cao (PA05)
Rate this post

Sáng ngày 12/01/2021, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức tổ chức Lễ công bố triển khai, thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Những năm gần đây, không chỉ tội phạm công nghệ cao mà các hoạt động tội phạm mạng, tệ nạn xã hội trên không gian mạng như: mại dâm, cờ bạc, ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản… có nhiều diễn biến phức tạp gây ra nhiều hệ quả xấu cho xã hội và tình hình ANTT trên địa bàn TP.HCM.

Tội phạm mạng diễn biến phức tạp

Đồng thời, các đối tượng thù địch đã lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam. Trực tiếp xâm phạm đến ANQG – TT ATXH trên không gian mạng.

Nhận thấy vấn đề đó, Bộ Công an đã tăng cường lực lượng cho CATP, trong đó việc thành lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ góp phần quan trọng trong đấu tranh với tội phạm hoạt động trên không gian mạng, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về an ninh mạng.

Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TPHCM.

Trước tình hình thực tiễn, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo đề xuất Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Công an Thành phố.

Lãnh đạo TP.HCM nhấn nút thành lập Phòng ANM và PCTP sử dụng CNC

UBND TPHCM sẽ tạo điều kiện tốt nhất để CATP đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao trên địa bàn, để CATP nâng cao hơn nữa việc ứng dụng công nghệ vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có sự chuyển biến mạnh mẽ ngay từ những tháng đầu của năm 2021.

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả đấu tranh với tội phạm hoạt động trên không gian mạng.

Chức năng, nhiệm vụ phòng PA05 – Công an TP.HCM.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao sẽ căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quy định của Bộ Công an và quy định pháp luật để đấu tranh với các loại tội phạm mạng, các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Luật an ninh mạng

Đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu Phòng PA05 nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai ngay các nhiệm vụ công tác, xây dựng quy chế công tác. Các đơn vị liên quan nhanh chóng phối hợp, giúp PA05 xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành, khảo sát để kịp thời đầu tư trang thiết bị công tác.

Đ/c Lê Hồng Nam – Giám đốc CATP

Đơn vị này sẽ là lực lượng chuyên trách, nòng cốt phối hợp với các lực lượng khác của Công an Thành phố, là chủ công trong công tác đấu tranh với các hoạt động tội phạm trên không gian mạng.

Góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trên không mạng. Đảm bảo ổn định tình hình ANQG – trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên của nhân dân.

Đây cũng là một mốc son trong tiến trình xây dựng lực lượng Công an TPHCM ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Nguồn: Công an TP.HCM

Có thể bạn quan tâm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*