Sau đình công, tài xế Go Việt đồng loạt bỏ sang đầu quân cho Grab?

3.7/5 - (6 bình chọn)

Sáng 18/7, hàng trăm tài xế Go Việt đình công, tắt app phản đối chính sách phản đối việc công ty Go Việt về thay đổi thưởng điều kiện thưởng tăng ên gấp 4 lần so với mức áp dụng cũ.

Tài xế bao vây đại diện Công ty Go – Việt

Xem chi tiết video tại: https://studio.youtube.com/channel/UCTeBDviSnR9h5Vy-sM01svQ

Trên một nhóm kín Facebook dành cho tài xế Go-việt tại TP.HCM đăng hình ảnh, video cho thấy rất đông tài xế tập trung ở một văn phòng của Grab ở Quận 10 (TP.HCM).

Các hình ảnh sau đó cho thấy nhiều người ngồi trong văn phòng Grab và như đang ứng tuyển làm tài xế cho Grab.

Một đại diện của Grab đã xác nhận thông tin này. Người này cho biết từ sáng 19/7 có một nhóm lớn tài xế Go-việt tập trung tại một văn phòng Grab, muốn tìm hiểu đăng ký chạy GrabBike.

Người phía Grab cho biết một số tài xế Go-việt đã đăng ký chạy Grab thành công nhưng không tiết lộ con số cụ thể.

Trong video clip đăng trên nhóm Facebook nói trên, người quay video clip cho biết những tài xế mặc đồng phục Go-viet chuyển sang chạy Grab sẽ được tặng ngay 5 triệu đồng. Phía Grab phủ nhận thông tin này, tuy nhiên cho biết có chính sách tặng 1,6 triệu đồng cho bất kỳ tài xế nào chưa từng chạy Grab đăng ký chạy cho nền tảng này.

Số tiền 1,6 triệu sẽ được chia làm 4 lần, mỗi lần 400.000 đồng/tuần. Tài xế phải là người có kinh nghiệm chạy ứng dụng khác, mỗi tuần đạt 30-35 cuốc xe. Phía Grab cho biết chính sách này áp dụng từ tháng 5/2019, không liên quan đến vụ đình công của tài xế hôm 18/7.

Có thể nguyên nhân còn do các xe ôm công nghệ Go Việt bị chính đồng nghiệp của mình đặt cuốc xe ảo gây ảnh hưởng.

Tại thời điểm đình công, có một số tài xế vẫn âm thầm hoạt động thì thường xuyên gặp tình trạng bị đồng nghiệp đặt cuốc ảo, dẫn đến ảnh hưởng thu nhập và đã chọn con đường sang đầu quân cho Grab. Mục đích đặt cuốc ảo là để tất cả tài xế hưởng ứng cuộc đình công, phản đối công ty.

Chưa biết vụ việc trên sẽ đi đến đâu, nhưng những diễn biến phức tạp vừa qua đã cho thấy sự khó khăn, gian khổ của các tài xế xe ôm công nghệ trong việc mưu sinh.

Nguồn: Mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Góc nhìn cuộc đời xe ôm công nghệ - Sướng hay khổ? Thương hay ghét?

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*