Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID cực đơn giản

Rate this post

Để thống nhất, đồng bộ các ứng dụng (app) phòng, chống dịch Covid-19 hiện đang lưu hành như: Sổ sức khoẻ điện tử, VNEID, Y tế TPHCM,…; Vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ đã chỉ đạo các Bộ, Ngành khẩn trương hoàn thiện, thống nhất sử dụng duy nhất 01 ứng dụng phòng, chống dịch có tên PC-COVID.

Giới thiệu về ứng dụng PC-COVID

Ứng dụng PC Covid viết tắt của từ phòng chống covid, là một ứng dụng tập hợp tất cả các tính năng của các phần mềm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19; bao gồm các ứng dụng như Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration,….

Người dân chỉ cần sử dụng một ứng dụng PC Covid là có đầy đủ mọi chức năng hỗ trợ phòng chống dịch, không cần cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại.

Các tính năng chính:

Các tính năng của PC-COVID

Mục đích sử dụng: xác định thẻ xanh, thẻ vàng, thẻ đỏ COVID; giúp người dân xác định bản thân được tham gia các hoạt động nào trong khi Chính phủ triển khai các quy định phòng chống dịch. Cung cấp mã khai báo di chuyển QR CODE thống nhất khi người dân tham gia các hoạt động trong đời sống xã hội

Thẻ xanh covid

Hướng dẫn tải và cài đặt App PC-COVID

Hiện nay ứng dụng PC-COVID đã hoàn thiện và đang chờ phê duyệt để công bố trên các kho ứng dụng APP STORE (IOS) và CH PLAY (Android).

Ứng dụng đã được ban hành trước ngày 30/9/2021 (tải ngay tại các link dưới đây):

Ngoài ra, người dùng có thể truy cập trực tiếp kho ứng dụng của các hệ điều hành IOS và Android để tìm kiếm với từ khóa “PC-COVID” sau đó cài đặt trực tiếp trên smartphone.

Nguồn: Chính phủ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*