Vụ việc tại Đồng tâm: khủng bố đội lốt “dân oan” làm 03 chiến sỹ Công an hy sinh.

Phản tặc Lê Đình Kình
Phản tặc Lê Đình Kình
5/5 - (3 bình chọn)

Ngày 09/01/2019, Bộ Công an đã đưa tin về vụ việc chống người thi hành công vụ nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội đã làm hy sinh 03 cán bộ Công an trong quá trình bảo vệ việc xây dựng sân bay Miếu Nổi (trên phần đất thuộc Bộ Quốc Phòng).

Hành vi chống người thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ việc tại Đồng Tâm .

Ngày 9.1, Bộ Công an cho biết, từ ngày 31.12.2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9.1.2020, một số đối tượng do Lê Đình Kình và Lê Đình Công cầm đầu đã có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Vụ việc chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Việc chống người thi hành công vụ đã được các đối tượng lên kế hoạch từ trước đó.

Qua thông tin ban đầu, nhóm chống đối trên khoảng 30 người do đối tượng Lê Đình Kình và Lê Đình Công cầm đầu, chủ yếu là người nhà của 02 đối tượng này và thuê mướn, hứa hẹn trả công bằng vật chất một số đối tượng có tiền án tiền sự, nghiện ngập nhằm tăng số lượng.

Trong đêm ngày 09/01/2019, Lê Đình Kình đã chỉ đạo đồng bọn tấn công, ném bom xăng, lưu đạn vào lực lượng Công an đang bảo vệ xây dựng sân bay Miếu nổi.

Mặc dù đã được lực lượng Công an phát loa vận động, kêu gọi “không có hành vi vượt quá giới hạn” nhưng chúng vẫn quyết tâm tấn công và cướp đi sinh mạng của 03 chiến sĩ.

Các đối tượng chống đối chính trị đã xuyên tạc bản chất vụ việc, đứng sau kích động, tài trợ cho âm mưu của Lê Đình Kình và đồng bọn.

Sau sự việc trên, mạng xã hội xuất hiện những thông tin xuyên tạc của các đối tượng chính trị cho rằng lực lượng Công an, Quân đội đã đàn áp nhân dân Đông Tâm. Chúng tuyên truyền rằng đối tượng Lê Đình Kình và đồng bọn là “dân oan” nạn nhân.

Tài liệu thu giữ được sau khi Công an bắt các đối tượng chống đối trong vụ việc tại Đồng Tâm
Nhưng thực tế bọn chúng đã có âm mưu chống đối quyết gây thương vong cho lực lượng chức năng từ trước.

Thực tế tại xã Đông Tâm nhân dân đều ủng hộ chủ trương xây dựng sân bay của Bộ Quốc Phòng. Chỉ riêng đối tượng Lê Đình Kình và gia đình mình vì mưu lợi cá nhân nên từ nhiều năm trước đã âm mưu chiếm đoạt đất đai thuộc Bộ Quốc Phòng để sở hữu riêng.

Bản thân Lê Đình Kình trước đây là Bí Thư Đảng ủy xã Đồng Tâm nhưng đã trục lợi, tự ý chiếm đoạt cho riêng mình và phân chia cho gia đình phần đất do Bộ Quốc Phòng quản lý.

Như nội dung mà các đối tượng đã phát ngôn trong video, các đối tượng đã chuẩn bị các công cụ, vũ khí, lựu đạn để sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng từ trước. Chúng còn nhiều lần đe dọa cho nổ, khủng bố các công trình quan trọng của địa phương…

Qua bài viết này, chúng tôi mong nhân dân cả nước nhận thức rõ bản chất sự việc, hết sức thận trọng, cảnh giác trước những âm mưu xuyên tạc của các thế lực thù địch, đối tượng chính trị về vụ việc tại Đồng Tâm, cũng như lên án những đối tượng đã gây ra hậu quả thương tâm cho gia đình các chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Nguồn: thutuchanhchinh30s.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*