Thí điểm xây dựng nhà trên đất nông nghiệp tại huyện vùng ven, TP.HCM.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên một phần do quy hoạch không theo kịp quá trình đô thị hóa và các quy định về tách thửa gây anh hưởng đến nhu cầu tạo lập nhà ở của người dân. Nên vấn đề xây dựng trên nhà ở trên đất nông nghiệp đã được UBND Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xem xét, thí điểm.

Để giải quyết áp lực về nhà ở cho người dân vùng ven, TP HCM đã xem xét và đưa ra phương án thí điểm cho phép người dân xây dựng nhà trên đất nông nghiệp.

Thí điểm xây dưng trên đất nông nghiệp tại huyện Củ Chi và Cần Giờ.
Đất nông nghiệp tại TP.HCM.

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố cho biết, lãnh đạo UBND thành phố đã họp, thống nhất cách thức thực hiện xây dựng trên đất nông nghiệp và cho phép thí điểm tại 2 huyện. Sở Xây dựng sẽ hoàn thiện dự thảo để UBND thành phố trình HĐND quyết định, cho phép triển khai.


Lám sao để xin xây dựng nhà trên đất nông nghiệp?

 1. Xem bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây:

  https://thutuchanhchinh30s.com/thu-tuc-xin-phep-xay-dung-dat-nong-nghiep

 2. Trước đó, TP.HCM thông qua nghị quyết 80 về việc cho người dân chuyển mục đích sử dụng đất lúa.

  https://thutuchanhchinh30s.com/chuyen-muc-dich-su-dung-dat-lua/

 3. Các huyện nào được thí điểm đầu tiên cho xây dựng trên đất nông nghiệp?

  Hiện huyện Cần Giờ và Củ Chi là hai nơi được UBND TP.HCM xem xét thí điểm cho xây dựng công trình, nhà ở trên đất nông nghiệp.

 4. Thời gian thí điểm xây dựng trên đất nông nghiệp?

  Từ ngày 17/7/2019, TP.HCM đã thống nhất phương án và ban hành trong thời gian tới.


“Giám đốc sở Xây dựng cho biết lãnh đạo UBND thành phố đã thống nhất cách thức thực hiện xây dựng trên đất nông nghiệp và cho phép thí điểm tại 2 huyện Củ Chi và Cần Giờ. Sau thời gian thí điểm sẽ sơ kết và nghiên cứu mở rộng tại các huyện khác”

Cũng theo ông Bình, quá trình thí điểm sẽ được làm chặt chẽ để chủ trương này phục vụ những đối tượng thực sự có nhu cầu về nhà ở; ngăn chặn được hiện tượng đầu nậu lợi dụng xin phép xây nhà ở riêng lẻ nhưng xây nguyên dãy, sau đó chia cắt thành nhiều căn để bán.

Ngoài ra, hện tại TP.HCM cho phép người dân xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng trên đất nông nghiệp tại các khu đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư như sân bóng đá, sân thể thao…

Tác giả: Thủ tục hành chính 30s.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*